Thứ hai, 13 Tháng 7 2015 14:42

SINH HOẠT BRISBANE THÁNG 6/2015

Written by
Rate this item
(0 votes)

TĨNH TÂM THỪA TÁC VIÊN THÁNH THỂ VÀ CÔNG BỐ LỜI CHÚA

Vào Sáng Thứ Bảy ngày 30/05/2015. Trong khung cảnh thanh tịnh cùng với bầu trời nắng ấm thật đẹp đã làm lắng đọng tâm hồn của trên dưới 40 quý anh chị Thừa Tác Viên: Thánh Thể và Công Bố Lời Chúa. Quý anh chị đã đến ưu ái chút gì cho tâm linh trong ngày tĩnh tâm nơi khuôn viên của Dòng quý Cha Passionist.

           Chương trình tĩnh tâm thật phong phú với Thánh Lễ, các phần chia sẻ và bữa ăn do sự quảng đại của quý anh chị phụ trách làm ấm dạ mọi người. Cha Tuyên Úy cùng với Sơ Trợ Úy hướng dẫn suy tư và tìm hiểu về Lời Chúa trong Phụng Vụ và sự cao quý của Thánh Thể với những đề tài tâm linh cũng như những gợi ý thiết thực trong nghệ thuật và cung cách để trao Mình Thánh Chúa và công bố Lời Chúa. Mọi người đã chia sẻ cảm nghiệm thiêng liêng và trao đổi những kinh nghiệm học hỏi thiết thực và tâm huyết.  

THÁNH LỄ BẾ MẠC THÁNG HOA VỚI ĐỘI DÂNG HOA

            Cùng với Giáo Hội hoàn vũ , các em thiếu nhi trong đội hoa của Cộng Đồng đã dâng hoa kính Đức Mẹ trong suốt Tháng Hoa . Trong ngày Chúa Nhật cuối cùng của Tháng Hoa , các em đội hoa đã đại diện Cộng Đồng dâng lên Mẹ Maria những bông hoa như tấm lòng con thảo dâng lên Mẹ Kính Yêu . Nguyện xin Mẹ đoái thương đến đoàn con cái của Mẹ nơi trần gian .

HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ LA VANG

Chúa Nhật 31/5/2015, Lễ Kính Chúa Ba Ngôi, một số anh chị em giáo dân Cộng Đồng Công Giáo VN Brisbane đã đáp lại lời mời gọi của nhóm Tôn Kính Mẹ La Vang tham dự ngày Hành Hương kính Đức Mẹ LaVang tại Trung Tâm Thánh Mẫu Marian Valley, vùng nuí Tamborine. Kể từ năm 2008 khi tượng đài Đức Mẹ La Vang được khánh thành tại trung tâm Thánh Mẫu này rất nhiều giáo dân VN từ nhiều nơi trong và ngoài nước Úc đến kính viếng đặc biệt vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật đầu tháng và những ngày 13 mỗi tháng. Như thông lệ mỗi năm anh chị em trong nhóm đều tổ chức ngày hành hương vào Chủ Nhật cuối tháng 5 để giúp những ai ao ước được đến kính viếng và cầu nguyện với Mẹ La Vang. Cuộc Hành Hương năm nay được sư hướng dẫn của Cha Phao Lô Lương Minh Chánh, Cha Antôn Trần Bạch Hổ, Cha Canut Nguyễn Thái Hoạch , suốt buổi sáng từ 10:30am đến 12:45pm mọi người quây quần bên tượng Thánh Mẹ lần chuỗi suy niệm chuỗi hạt Mân Côi Năm Sự Vui, hát Thánh Ca và cùng học hỏi về lịch sử Đức Mẹ La Vang do Cha Hoạch biên soạn và cùng lắng nghe những nhân chúng về phép lạ Mẹ ban cho. Thánh Lễ kết thúc ngày Hành hương, Cha Phao Lô Chủ Tế cùng với Cha Antôn, Cha Canut và Cha Bề Trên Oskar Đồng Tế; đầu Lễ Cha Chủ Tế kêu gọi mọi người cùng dâng lời cảm tạ Mẹ La Vang , Mẹ đã ban cho chúng ta một ngày thật hạnh phúc trong tinh thần thuơng yêu, bác ái. . Ngày Hành Hương chấm dứt khoảng 3:30pm và mọi người trở về Inala trước 5:00pm; môt số đông anh chị em đã kéo nhau vào trung tâm của Cộng Đồng thưởng thức món phở hay bún bò Huế do 'các đầu bếp lão luyện' của Trung Tâm Cộng Đồng   phục vụ, ai vôi về nhà thì cũng sách theo những túi take away. Tạ ơn Chúa, tạ ơn Mẹ về một ngày vui !!

LỄ MỪNG KÍNH MÌNH MÁU THÁNH CHÚA – BỔN MẠNG SỨ ĐOÀN SAVIÔ

THIẾU NHI THÁNH THỂ

Với những ngày dày công chuẩn bị của các Huynh Trưởng cùng với các em Thiếu Nhi và cả phụ huynh, hôm nay cả Cộng Đồng cùng với Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể mừng Bổn Mạng của Xứ Đoàn Saviô.

            Nhà Nguyện hôm nay không còn ghế trống và số người tham dự Thánh Lễ tràn ra hội trường và chung quanh mái hiên của Nhà Nguyện. Các Huynh Trưởng và Thiếu Nhi đã chuẩn bị thật chu đáo. Từ nghi thức rước Tin Mừng được trang trí thật linh động để Phúc Âm được công bố cách long trọng. Thiếu Nhi phụ trách luôn phần Ca Đoàn.

            Trong Thánh Lễ nghi thức Được Sai Đi cũng đã diễn ra thật long trọng và trang nghiêm cho tất cả các Thừa Tác Viên Thánh Thể và Thừa Tác Viên Công Bố Lời Chúa trước mặt toàn thể Cộng Đồng Dân Chúa .

Sau Thánh Lễ là phần tiệc mừng cùng với mục văn nghệ rất ý nghĩa, linh hoạt, xuất sắc và vui nhộn. Quý anh chị Huynh Trưởng và Thiếu Nhi càng ngày càng tấn tới về mọi mặt cả tâm linh lẫn khả năng diễn kịch……

SINH HOẠT GIÁO HỌ MICAE

Giáo dân Giáo họ Micae đã được mời tham dự một buổi họp vào lúc 7:00 chiều Thứ Sáu ngày 12.6.2015, để bàn thảo về việc xây tượng đài Vị Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, bổn mạng Giáo họ trong khuân viên Trung Tâm Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Brisbane.

Sau lời cầu nguyện khai mạc buổi họp của Sơ Trợ Úy, Ban Chấp Hành Giáo họ đã trình bày mục đích việc xây tượng đài là niềm mong đợi của Giáo dân Giáo họ Micae. Việc chọn lựa vị trí thích hợp và góc độ hài hòa cho việc xây tượng đài cũng đã được bàn thảo với sự góp ý của anh Lê Cương thuộc Gíao họ Micae, được sự chấp thuận của Linh Mục Tuyên Úy, Giuse Vũ Minh Nguyên và Ban Mục Vụ. BCH Giáo họ đã mời gọi mọi người đóng góp ý kiến việc chọn giữa các mẫu tượng và kích thước phỏng chừng từ 1.6 tới 1.8 mét tượng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae điêu khắc trên phiến đá hoa cương. Việc thiết kế chân bệ đài cũng đã được anh Cương nhận trách nhiệm.

           Một phiên họp kế tiếp sẽ được thông báo đến giáo dân Giáo họ sau khi BCH Giáo họ nhận được các thông tin trong việc liên lạc đặt tượng theo mẫu và vận chuyển trước khi việc xây dựng tượng đài khởi công. Nếu việc liên lạc đặt tượng thuận lợi trong việc đặt tượng và vận chuyển, Giáo họ Micae có nhiều hy vọng rằng việc xây tượng đài Vị Tổng Lãnh Thiên Thần Micae sẽ được hoàn tất trong dịp Lễ mừng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, bổn mạng Giáo họ năm 2015. Tuy rằng tiến trình xây tượng đài chỉ mới qua giai đoạn khởi xướng, nhưng giáo dân Giáo họ TLTT Micae đã nhận được các sự hỗ trợ tài chánh rất khích lệ.

           Giáo dân Giáo ho Micae theo danh sách CĐ bao gồm khoảng 400 gia đình cư trú trong hạt Miền Tây Nam thành phố Brisbane. Tuy nhiên đa số các gia đình giáo dân trẻ tuổi đã tham gia các sinh hoạt lâu năm tại các Gíao xứ địa phương. Do vậy các sinh hoạt Giáo họ Micae tại Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Brisbane được cho rằng luôn cần đến sự nỗ lực và tiếp tục tái củng cố các sinh hoạt thường lệ của Giáo họ của từng thành viên Giáo họ, như việc thăm viếng các thành viên đau yếu và trao Mình Thánh, các sinh hoạt có tính cách thường xuyên như đọc kinh luân phiên tại các tư gia, và việc có thể tổ chức thường niên các buổi picnic cho các gia đình và các thành viên trẻ trong Gíao họ cũng đã được bàn thảo trong buổi họp này.

           Gần về cuối buổi họp là những dĩa xôi vị, xôi vò, xôi đậu, bánh và nước trà nóng cũng được bày ra mời mọi người thật ấm cúng thân thiện. Lời kinh tạ ơn kết thúc buổi họp còn quyện trong tấm lòng nhiệt thành xây dựng CĐCGVN Brisbane qua sinh hoạt Gíao họ của các tham dự viên. Những đóng góp ý kiến, đóng góp tài chánh rất khích lệ khởi xướng từ các vị cựu Trùm Trưởng, và các vị cao niên thuộc Giáo họ nay vì hoàn cảnh đau yếu không thể tham dự buổi họp đã gây lại bầu khí vui tươi. Niềm hy vọng nối kết các gia đình Giáo dân Giáo họ Micae trong các sinh hoạt thường lệ của Giáo họ trong tương lai còn quyện trong lời nguyện kết thúc buổi họp.

Read 2059 times Last modified on Thứ hai, 13 Tháng 7 2015 14:47