Thứ sáu, 27 Tháng 11 2015 13:10

SINH HOẠT BRISBANE THÁNG 10/2015

Written by
Rate this item
(0 votes)

Cắm trại Thiếu Nhi

            Cứ mỗi năm Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể Saviô TGP Brisbane tổ chức trại huấn luyện 3 ngày cho các em thiếu nhi .Năm nay có 79 em thiếu nhi thuộc Ngành Ấu và Nghĩa Sĩ cùng với 20 Huynh Trưởng tham dự Trại Huấn Luyện Sa Mạc Niềm Tin tại ……. Cách Trung Tâm Cộng Đồng khoảng 1 tiếng lái xe . Vào 8g00 sáng ngày thứ Sáu 02/10/2015 tất cả các em thiếu nhi tay kéo vali vai đeo túi sách tập trung tại Trung Tâm Cộng Đồng để hành trang lên đường đi cắm trại . Trước khi lên xe bus đến địa điểm cắm trại , các em được các Huynh Trưởng trang bị cho các em những chi tiết trong lúc cắm trại và dặn dò cũng như phân chia đội cho các em . Kết thúc sinh hoạt tại Trung Tâm Cộng Đồng các em cũng được trang bị phần linh thiêng đó là Thánh Lễ trước khi lên đường do Cha Tuyên Úy Cộng Đồng khiêm Tuyên Úy Xứ Đoàn ; Linh Mục Giuse Vũ Minh Nguyên,SVD .  Khuôn mặt các em tràn ngập những niềm vui , phấn khởi và hồ hởi bước lên xe bus đến địa điểm cắm trại sau lời dặn dò của Cha Tuyên Úy . Trong 3 ngày cắm trại các em được học hỏi chia sẻ và vui chơi tuy mệt mỏi nhưng các em đã cảm thấy rất vui và học hỏi rất nhiều qua sự chuẩn bị chu đáo của Sơ Trợ Úy Xứ Đoàn Maria Vũ Ngọc Mỹ và các Huynh Trưởng . Cùng đồng hành với các em không thể nào thiếu được rất đông phụ huynh tình nguyện tham gia với các em để giúp đỡ các em trong phần ẩm thực với những món ăn đậm đà hương vị Việt Nam .

Bổn Mạng Ca Đoàn Têrêsa

Mỗi năm cứ vào dịp khoàng đầu tháng 9, tất cả Ca Viên Ca Đoàn Têrêsa hăng hái qua sự hy sinh thời giờ và công sức, thường là những buổi chiều sau một ngày làm việc vất vả, quý Ca Viên hẹn hò nhau đến Trung Tâm để tập dợt văn nghệ chuẩn bị cho ngày Mừng Bổn Mạng vào đầu tháng 10. Đây là phần tập dợt ngoại lệ bởi vì phần chính và mục đích trên hết của quý anh chị Ca Viên vẫn là bỏ công sức tập hát rất thường xuyên mỗi tuần để đáp ứng nhu cầu cho các Thánh Lễ trong tuần cũng như phục vụ cho tất cả các đoàn thể, phong trào và giáo họ qua các Thánh Lễ trong năm.

           Trong Thánh Lễ của ngày mừng Bổn Mạng, âm điệu và cung giọng của những bản Thánh Ca được lựa chọn tỷ mỷ cũng làm nổi bật lên sự long trọng của Thánh Lễ mừng Kính vị Quan Thầy là Thánh Nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Dĩ nhiên mỗi dịp mừng Bổn Mạng của bất cứ đoàn thể, phong trào và Giáo Họ nào, Ca Đoàn đều đã tâm huyết cống hiến hết mình để cất lên lời ca tiếng hát hầu giúp làm cho ý nghĩa và đặc sắc hơn cho ngày mừng Bổn Mạng của mọi đoàn thể. Tuy nhiên với khả năng và sự tâm đầu ý hiệp chung của Ca Viên, chắc chắn ngày Bổn Mạng của chính Ca Đoàn đã nêu bật lên được sự hợp tác, phấn đấu, hy sinh để chia sẻ niềm vui cho cả Cộng Đồng.

           Sau Bàn Tiệc thiêng liêng nơi Thánh Lễ với sự chúc mừng của quý Cha cùng hiệp dâng Thánh Lễ, anh Chủ Tịch và của cả Cộng Đồng mọi người đã được thưởng thức thêm bàn tiệc thứ hai với những món ăn đặc biệt vừa ngon miệng vừa được giải trí trong vui cười giữa các tiết mục văn nghệ thật hấp dẫn. Niềm vui khi hiện diện trong hội trường là cảm nhận được sự xum vầy, ấm cúng, vui tươi của thật đông người ngồi chia sẻ từng vị thơm ngon với nhau; trong khi trên sân khấu cả Ca Đoàn trình diễn để mọi người có thể thưởng thức những màn trình diễn thật náo nhiệt.

           Khi tiệc đã gần tàn, quý Cộng Đồng đã lần lượt ra về, lúc đó quý anh chị Ca Viên mới xếp lại bàn ghế để cùng ngồi lại trong tinh thần thân tình của Ca Viên với nhau. Điều này làm cho chúng ta nghiệm ra được một điều cũng đáng suy tư đó là, trong bất cứ sinh hoạt nào, điều gì còn làm cho con người vẫn có thể ngồi lại, hàn huyên trao đổi với nhau thì ân sủng của Chúa vẫn còn hiện diện, vẫn còn cảm nghiệm được. Sự ngồi lại đây sau những hy sinh vất vả, có khi phải khúc mắc và nản lòng đi nữa, đều có thể giúp cảm thông, giải tỏa để lấy lại sự quân bằng hài hòa và tiếp tục phục vụ trong sứ mạng của đoàn thể mình. Còn được như vậy tức là chúng ta vẫn còn cảm nhận ra sự hiện diện đồng hành của Thiên Chúa ở giữa loài người, giữa Cộng Đồng và giữa đoàn thể của chúng ta.

           Cám ơn quý anh chị Ca Viên luôn tiếp tục tâm huyết với lời ca tiếng hát để phục vụ Cộng Đồng nơi những Thánh Lễ mỗi tuần và trong cả năm.

Khánh Thành Tượng Đài Tổng Lãnh Thiên Thần Micae – Quan Thầy Giáo Họ

Sau bao nhiêu năm mong đợi và khi đã đến thời điểm thì thời gian lại quá gấp rút để các thành viên thuộc Giáo Họ Micae đã họp mặt, trao đổi, bàn thảo và quyết định đúc và xây tượng đài nhân dịp mừng Bổn Mạng của Giáo Họ năm nay. Không ngờ chỉ vỏn vẹn trong vòng vài tháng thế mà một tượng đá trắng đã được đặt đúc thật mỹ thuật và di chuyển về tận khung viên của Trung Tâm một cách nguyên vẹn.

           Tiếp theo là những tuần lễ nhiều hy sinh công sức của những thành viên trong Giáo Họ cũng như những người bạn ngoài Giáo Họ đã đến chuẩn bị nền, đào cây, đặt móng và lót gạch cho kịp. Khi tượng đài đã được xây dựng xong, xe cần cẩu đã uyển chuyển nâng tượng đá Tổng Lãnh Thiên Thần Micae lên và bay là là định đúng hướng đến đứng vào vị trí trên tượng đài. Ngài bỗng trở nên thật hùng vĩ trong tư thế hiên ngang lãnh nhận sứ mạng bảo vệ Trung Tâm Cộng Đồng; bởi vì Ngài là vị “Chiến binh của Thiên Chúa”, Đấng sẽ hỗ trợ chúng ta trong cuộc chiến với các thần dữ.

           Mới 5g chiều thành viên trong Giáo Họ và một số quý Cộng Đồng đã đến và tập trung nơi khuôn viên gần tượng đài vừa tham quan, chiêm ngắm tượng đài và để chuẩn bị nghi thức làm phép khánh thành tượng đài rồi tham dự cuộc rước vào Nhà Nguyện. Bầu trời của chiều hôm ấy thật mát mẻ và êm đềm làm cho tâm hồn hân hoan phới phới của mọi người cũng cảm nhận được lây lan. Anh “phó nhòm” đã bận rộn ‘nhấp nháy’ hình ảnh cho những ai muốn chụp làm lưu niệm. Giờ ấn định đã đến, 5.30 Cha Tuyên Úy cùng Cha Nguyễn Hoàng Trung thuộc Dòng Tên cùng đồng tế. Nghi thức khánh thành thật long trọng lôi cuốn mọi tâm hồn hướng về vị Tổng Lãnh Thiên Thần Quan Thầy của Giáo Họ.

           Qua những lời nguyện, bài đọc và Phúc âm, Cha Tuyên Úy hướng lòng mọi người về phong tác của vị Tổng Lãnh Thiên Thần Micae mà Giáo Họ khánh thành tượng đài và mừng Bổn Mạng hôm nay. Ngài là Sứ Giả của Thiên Chúa. Đấng làm vinh danh Thiên Chúa qua sự tuân phục. Xin Ngài giúp chúng ta biết chiến đấu với tội lỗi; giúp chúng ta hiểu Lời Chúa và chữa lành chúng ta. Tiếp theo nghi thức khánh thành là cuộc Rước vào Nhà Nguyện với Thánh Lễ thật trang nghiêm mừng kính Bổn Mạng của Giáo Họ. Tinh thần hân hoan mừng kính thánh Quan Thầy của Giáo Họ cũng được tuyên dương vì sự quảng đại đóng góp công sức và ngân quỹ để dựng tượng đài cũng như đúc tượng. Đây thật là một niềm vinh dự, là nỗi vui, một việc làm đạo đức, mang nhiều công đức và có ý nghĩa. Sự đồng lòng, hiệp nhất, lòng yêu mến thánh bổn mạng được lồng vào tinh thần mong ước của Giáo Họ là được đặt tượng đài ngay tại trong khuôn viên của Trung Tâm Cộng Đồng CGVN Brisbane. Đây cũng là niềm vui chung của cả cộng Đồng.

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin Ngài hãy lưu lại hiện diện mãi nơi Giáo Họ, nơi Cộng Đồng chúng con để loan truyền sứ mạng của Chúa nơi nhân loại. Xin giữ gìn bảo vệ, trợ giúp và hộ trì. Xin Ngài hiện diện nơi đây để đuổi đi những tà khí của ươn lười. Xin trục xuất mọi tính ích kỷ, nhỏ nhen, thiếu bác ái, thiếu vị tha, thiếu tình người, thiếu tình yêu và tính hay chia rẽ. Xin gìn giữ nét đẹp của đức tin, nét đẹp của con người Việt Nam, nét đẹp của sự đồng hành nên một, nét đẹp của con cháu các Thánh Tử Đạo Việt Nam, nét đẹp của người Kitô Giáo. Amen.

Read 3039 times