Thứ năm, 27 Tháng 8 2015 14:34

SINH HOẠT BRISBANE THÁNG 7/2015

Written by
Rate this item
(1 Vote)

BỔN MẠNG PHONG TRÀO CANH TÂN ĐẶC SỦNG

Nhân dịp lễ mừng kính Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, vị Thánh mà Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng đã chọn làm Thánh Bổn Mạng cho Phong Trào.Thánh Lễ đã được Cha Tuyên Úy và cả Cộng Đồng hiệp thông dâng để mừng Bổn Mạng. Phong Trào sinh hoạt hàng tuần vào mỗi chiều thứ Tư trong chương trình cầu nguyện bằng sự ca hát, chúc tụng Chúa. Mặc dù Phong Trào đã thường xuyên sinh hoạt bấy lâu nay nhưng đây là dịp đầu tiên tổ chức mừng Bổn Mạng. Quý anh chị trong ban điều hành cùng quý thành viên đã lên chương trình và đảm trách mọi sắp xếp làm cho Thánh Lễ thật long trọng.

            Giờ tĩnh tâm cùng bài thuyết trình của Cha Tuyên Úy trước Thánh Lễ lồng vào sứ mạng của Thánh Gioan Tiền Hô đã làm thu hút mọi tâm hồn. Lời giảng đã mang ấn tượng và đánh động mọi tâm hồn để mỗi người tự hỏi với chính mình về những luân lý tiêu chuẩn tương quan nơi đời sống mỗi ngày; mà qua sứ mạng thánh Gioan Tẩy Giả đã minh chứng và tiền hô về Ngôi Lời và chuẩn bị cho chân lý của Ngôi Lời đến với những tâm hồn đang mong được hoán cải để gặp gỡ Thiên Chúa.

            Sau Thánh Lễ bữa tiệc mừng đã được chuẩn bị và sắp xếp thật thân tình, ấm cúng, ngồi quay quần bên nhau với món khẩu vị Bún Bò nóng bốc hương tộc Việt được bày ra và đón tiếp tiếp phục vụ cả Cộng Đồng. Khi bước vào hội trường cảm giác đầu tiên như cả một đại gia đình đang xum vầy bên nhau trong bữa tiệc lớn của mình. Xen kẽ vào bữa tiệc là những tiết mục tốp ca và đơn ca tạo bầu khí vui tươi hào hứng nhưng nhẹ nhàng cho mọi người qua các bài Thánh Ca được trình diễn qua các giọng hát của các Thành Viên trong Phong Trào . Sau bữa tiệc tất cả mọi người cùng giúp chung bàn tay ban rửa tô, rửa đũa, muỗng và thu dọn bàn ghế cũng thật vui và nhộn nhịp. Mỗi người ai nấy một tay trong tinh thần hăng say và bỗng chốc đã trả lại khung cảnh ngăn nắp rộng rãi sẵn có của hội trường và nhà bếp. Thật là tinh thần chung của Cộng Đồng giữa những phối kết của các đoàn thể. Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho mọi sinh hoạt chung của Cộng Đồng chúng con.

GIÁO HỌ PHÊRÔ MỪNG BỔN MẠNG

Sau những tuần lễ thăm viếng, trao đổi, mời gọi và nối kết, anh Trùm Trưởng Giáo Họ Phêrô Lê Quốc Cường đã có được sự cộng tác và gặp gỡ thêm nhiều thành viên mới trong Giáo Họ. Mọi chuẩn bị đã sẵn sàng cho Thánh Lễ như việc phân phối các thành viên trong Giáo Họ đảm trách về phụng vụ cũng như mời ca đoàn chuẩn bị những bài hát mang ý nghĩa cho kịp mừng Bổn Mạng vào Chúa Nhật 28/06/2015 tại Trung Tâm Cộng Đồng. Ban ẩm thực của Giáo Họ được sự tham gia của đông đảo Quý Anh Chị Em trong Giáo Họ, từ sáng hôm trước ngày thứ Bảy mọi người cũng đã có mặt chuẩn bị cho Bữa Tiệc Mừng của Giáo Họ. Ngày trọng Đại của Giáo Họ cũng đã tới. Mới hơn 5g00 chiều mà đã có đông đảo Giáo Dân có mặt tại Trung Tâm để cùng với Giáo Họ tập trung trước tượng đài của Thánh Phêrô đã được đặt xây trong khung viên của Trung Tâm Cộng Đồng để bắt đầu cuộc rước kiệu vào Nhà Nguyện vào lúc 5g45 chiều, mọi người trong Cộng Đồng cùng với Giáo Họ và Quý Cha đồng tế: Cha Tuyên Úy Cộng Đồng Giuse Vũ Minh Nguyên, Cha Cựu Tuyên Úy Cộng Đồng Phaolô Lương Minh Chánh và Cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Hồng, Cha Phêrô Trần Thế Tuyên từ Canada. Trong Thánh Lễ Cha Tuyên Úy đã chia sẻ về cuộc đời của Vị Thánh trụ cột của Giáo Hội. Cha cũng không quên chúc mừng Bổn Mạng đến toàn thể thành viên trong Giáo Họ Thánh Phêrô và Quý Ông, Quý Anh Em nhận Thánh Phêrô & Phaolô làm quan Thầy. Sau Thánh Lễ Quý Cha cùng với Toàn Thể Cộng Đồng Dân Chúa đã chung vui với Giáo Họ Phêrô trong buổi tiệc mừng Bổn Mạng ấm cúng của Giáo Họ ở bên Hall Cộng Đồng. Nguyện xin Thánh Phêrô và Phaolô luôn gìn giữ Giáo Họ và Cộng Đồng chúng con giữ vững Đức Tin và can đảm vượt qua những cơn sóng gió nơi trần gian.

CỘNG ĐỒNG ĐÓN TIẾP ĐỨC CHA GIUSE ĐẶNG ĐỨC NGÂN: CAO BẰNG – LẠNG SƠN

Cộng Đồng Công Giáo VN Brisbane đã hân hoan đón tiếp Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám Mục Giáo Phận Lang Sơn &Cao Bằng thăm viếng Cộng Đồng. Với ba buổi chiều trong dịp viếng thăm Cộng Đồng, Đức Cha đã thuyết giảng và chia sẻ về sứ mạng truyền giáo và mục vụ của ngài nói riêng và của Giáo Hội nói chung. Các buổi thuyết trình của ngài cũng đã mang đến nhiều niềm vui qua những mẩu chuyện thật dí dỏm nhưng đầy ý nghĩa đánh động tâm hồn người tham dự. Đức Cha đã phân tích và làm sáng tỏ về nhiều đoạn Kinh Thánh mà mọi người đều khao khát muốn lắng nghe và tìm hiểu thêm về Lời Chúa. Những chia sẻ và phân tích của Đức Cha mong rằng sẽ tiếp tục làm ảnh hưởng đến đời sống niềm tin mỗi ngày của chúng ta, mọi người tham dự đều cảm thấy luyến tiếc vì thời gian trôi qua quá mau trong các buổi giảng thuyết của Đức Cha . Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam đành luyến tiếc chia tay “ Đức Cha Lầu.” ( nghĩa là Đức Cha Mình danh từ người dân tộc gọi Đức Cha ) . Cộng Đồng cũng cầu chúc Đức Cha tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả trong hành trình mục vụ truyền giáo của Ngài.

            Một điểm son khác nữa của chuyến viếng thăm của Đức Cha Giuse Ngân là sự kiện đã hội ngộ qua bữa tiệc vui gặp gỡ hàn huyên thân tình giữa các vị đại diện của các Giáo Họ , Các Đoàn Thể và Ban Ngành trong Cộng Đồng. Cám ơn quý vị đại diện đã đang tâm huyết nối kết bàn tay với Cha Tuyên Úy cũng như Ban Mục Vụ để tiếp tục phát triển Cộng Đồng niềm tin của chúng ta.

TIỆC GÂY QUỸ PHONG TRÀO CURSILLO

Để chuẩn bị cho hai khóa Tĩnh Huấn của Phong Trào được tổ chức vào đầu năm 2016. Phong Trào đã mở tiệc gây quỹ để giúp hổ trợ cho việc tổ chức 2 Khóa . Với chỉ khoảng hơn một ngày rưỡi thế mà hội trường của Trung Tâm Cộng Đồng đã được biến thành một ‘nhà hàng’ với gần 40bàn trong sự trang trí và sắp xếp thật mỹ thuật để đón tiếp các vị quan khách ân nhân đến tham dự.

            Chiều thứ Sáu sau một ngày và một tuần làm việc vất vả của nhiều quý anh chị em, thế mà mọi người đã không quản ngại, mỗi người một tay, di chuyển, khuân vác và sắp xếp các bàn ghế vào đúng vị trí thích hợp và trang trí thật thanh lịch cho bữa tiệc. Quý bà, quý chị cũng không ngừng nghỉ tay trong ban ẩm thực để chuẩn bị tiếp đãi gần 400 vị quan khách. Sáng ngày thứ Bảy khung cảnh thật tấp nập của mọi ban để chuẩn bị. Ai nấy đều mang tinh thần sẵn sàng, tận tụy và phấn khởi trong mọi công việc chuẩn bị. Khâu nào khâu nấy thật ngăn nắp, quy củ và thật nhanh chóng.

            Giờ đón chào khách tham dự đã đến, mọi sự đã sẵn sàng. Quan khách cũng tấp nập đến cùng giờ. Mọi bàn đã được đầy đủ người tham dự. Ban tổ chức và anh chị MC điều khiển chương trình bắt đầu chương trình trong sự sôi nổi và hào hứng của những tiết mục như: giới thiệu chương trình, bán vé: sổ số, rao phẩm quà đấu giá, karaoke; đố vui được giải và nhất là mục “đấu giá” cả người hát karaoke trong đó có mục đấu giá luôn cả Cha Tuyên Úy của cộng Đồng, đúng là chuyện lạ có thật. May thay là Cha Tuyên Úy cũng còn mang được cái giá khá cao!

            Ân nhân và tinh thần ủng hộ thật quảng đại. Sự hy sinh vất vả và tinh thần làm việc chung được nổi bật cả phái nam lẫn phái nữ. Tự động ai nấy biết sức mình và sự hy sinh vất vả của mình cho công việc chung. Khuân vác bàn ghế và dọn dẹp cần sức mạnh của quý nam nhân cũng được thể hiện trong vui tươi hồ hởi tuy rất mệt. Nhẹ nhàng nhưng dẻo dai liên tục của bếp núc cũng không kém phần hy sinh chịu đựng nhưng nét mặt và tinh thần của quý nữ giới cũng rất hiền thục và rộn ràng giữa những tiếng cười nói huyên thuyên nơi các phòng nhà bếp.

            Quan khách đến thật thanh lịch mang tinh thần cũng rất dễ chịu và hài hòa; nhất là thật quảng đại đã giúp cho bữa tiệc mang lại được thành quả tốt đẹp. Sự hiện của tất cả quý quan khách đã làm cho chương trình được sống động và hồ hởi góp phần cho những sinh hoạt của Phong Trào nói riêng và Cộng Đồng nói chung. Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho tinh thần liên kết của Cộng Đồng chúng ta. Mọi sự ĐỀU CÓ THỂ khi tinh thần chung trong những sinh hoạt được thể hiện bằng sự liên kết nhiệm mầu. Đây cũng là dấu chỉ của sự CHÚA ĐANG HIỆN DIỆN giữa chúng ta.

ĐÔI UYÊN ƯƠNG HUYNH TRƯỞNG THÀNH HÔN

Chuyện thành hôn của một người có lẽ là chuyện riêng tư của các gia đình. Tuy nhiên, Cộng Đồng vừa được cùng “thao thức” và chung vui với cặp uyên ương của Huynh Trưởng Duy Hải và Ngọc Giàu . Đôi hôn nhân này gặp gỡ và quen biết nhau trong sự sinh hoạt Thiếu Nhi hằng tuần cũng tại Trung Tâm. Rồi từ đó tình yêu của họ cũng lớn dần, thắm nồng dần từ sinh hoạt chung của Cộng Đồng.

            Thánh Lễ Thành Hôn, mọi chuẩn bị cho Thánh Lễ và tiệc vui, tuy là của gia đình hai họ nhưng mang tầm vóc rất Cộng Đồng. Tinh thần tổ chức ngày Thành Hôn đã là dịp cho cả Cộng Đồng cũng như các ban ngành đều thông phần, cộng tác vào và nao nức với cô dâu & chú rể. Điểm son ở đây là vì cả gia đình là những thành viên sinh hoạt rất cận kề, đầy tinh thần hy sinh và tận tụy với Cộng Đồng. Lẽ đương nhiên thôi, không ai bảo ai nhưng cả Cộng Đồng được thu hút vào sự chuẩn bị của đôi uyên ương Huynh Trưởng này như đám cưới của chính mình, chính gia đình mình vậy. Khung cảnh của Lễ cưới và tiệc mừng cũng toàn là những thành viên thân cận trong Cộng Đồng. Nhất là quý em Huynh Trưởng và Thiếu Nhi. Ngày Thành Hôn của hai em đã trở thành dịp hội ngộ, xum vầy làm tăng thêm tình thân gắn bỏ của cả Cộng Đồng không kém gì những sinh hoạt khác của Cộng Đồng.

            Xin Chúa luôn đồng hành, chúc lành và ban ơn cho đôi Tân Hôn và tất cả những cặp vợ chồng trong Cộng Đồng giữ mãi được nét đẹp của sự thu hút nhau ban đầu; tính nhiệm mầu của Tình Yêu trong Hôn Nhân của Giáo Hội; và ý nghĩa tuyệt vời của nền tảng căn bản của xã hội loài người; nhưng trên hết vẫn là một tổ ấm lành mạnh cho con cái là những thành tử tương lai của Giáo hội và xã hội loài người.

Read 2419 times Last modified on Thứ năm, 27 Tháng 8 2015 14:38