Thứ tư, 13 Tháng 5 2015 20:35

Sinh Hoạt Tháng 2/2015

Written by
Rate this item
(0 votes)

SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM BRISBANE THÁNG 2.2015

 

Tĩnh Tâm Mùa Chay

Tiếp sau những nhộn nhịp chuẩn bị cho dịp Tết Giao Thừa và sự linh thiêng của những Thánh Lễ đầu năm, Cộng Đồng bước vào Mùa Chay Thánh. Năm nay Cộng Đồng được cha Nguyễn Trọng Tước, “Tầm Thường” đến với Cộng Đồng. Trên 40 quý anh chị cùng với cha Tuyên Úy đã quyết định “leo núi” để gặp gỡ Chúa cách tha thiết hơn trong sự hướng dẫn của cha Tầm Thường qua khóa Linh Thao.

           Tiếp sau khóa Linh Thao là 4 ngày tĩnh tâm chung cho toàn thể Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam trên tổng giáo phận Brisbane. Cha Tầm Thường đã giúp làm hâm nóng và gợi lại ân sủng tràn đầy mà Chúa luôn có sẵn và Ngài cứ mong chờ sự cởi mở tâm hồn của mỗi người trong chúng ta, để từ đó được đón nhận kho tàng ân sủng tràn đầy của Ngài. Qua sự giảng thuyết, trình bày và giải đáp thật mạch lạc những khúc mắc và mầu nhiệm, Giáo lý cũng như ân sủng của Chúa qua Giáo hội –được nhiều người nêu lên trong những ngày tĩnh tâm– đã giúp khai thông cũng như giải tỏa những thắc mắc, khó hiểu của mọi người. Sau bài thuyết trình của ngày cuối, cả Cộng Đồng cảm nhận như một luồng khí mới Chúa gởi đến cho Cộng Đồng. Mong rằng những tâm tư linh thiêng, tha thiết và đánh động ấy sẽ tiếp tục nung nấu tâm hồn mỗi người; bởi vì chúng ta cùng được khai thông, mời gọi và gợi ý cho biết những gì căn bản cần đào sâu để đưa vào hành trình đời sống mỗi ngày. Nhờ qua đó ơn của Chúa tiếp tục được đón nhận và dậy men nơi mỗi tâm hồn và đời sống hàng ngày của mỗi cá nhân chúng ta rồi từ đó lan tỏa ra cả Cộng Đồng. Thật hồng phúc thay!

          

Sinh Hoạt các đoàn thể

Buổi họp mặt của các Ông Trùm và Ban Chấp Hành các Giáo Họ với sự hiện diện của ban ẩm thực của Cộng Đồng đã được diễn ra cách hăng say và đem đến những đúc kết tốt đẹp. Những sáng kiến đã được gợi ý và nêu lên cách đầy nhiệt huyết. Trong tình liên kết của những thao thức và ước nguyện tiếp tay nhau phối hợp cho những nhu cầu chung giữa các Giáo Họ trong những dịp mừng Bổn mạng cũng như sinh hoạt chung trong Cộng Đồng.

          

Những ngày Chủ Nhật lại càng nhộn nhịp hơn vì sự sinh hoạt linh động càng ngày càng đông của các em Thiếu Nhi tung tăng đầy ắp Trung Tâm và tràn qua cả vườn Park công cộng bên cạnh. Cha Phêrô Nguyễn Văn Cao nhân dịp ghé thăm Cộng Đồng cũng được mời hòa vào việc Giải Tội cùng với cha Tuyên Úy. Hai Cha dưới hai gốc cây trong khung viên của Trung Tâm đã giúp Ngồi Tòa cho các em đến lãnh nhận Bí tích Hòa Giải nhân dịp chuẩn bị Mùa Chay Thánh.

           Đoàn Thiếu Nhi Savio của Cộng Đồng cũng vừa mừng Bổn Mạng trong dịp vừa qua. Ca đoàn Thiếu Nhi đã làm cho cả Cộng Đồng phấn khởi khi nhận ra khả năng tương lai của các em trong Cộng Đồng. Mỗi Chủ Nhật các em Thiếu Nhi được Cha Tuyên Úy dâng Thánh Lễ riêng cho các em. Nhưng hôm nay, dịp Bổn Mạng, các em cùng tổ chức Thánh Lễ chung với Cộng Đoàn. Sự đông đảo của các em tham dự ngồi đầy ắp Nhà Nguyện, vì thế phụ huynh và giáo dân người lớn phải nhường chỗ và tham dự Thánh Lễ trong sự tràn lan ra hành lang khung viên của Trung Tâm và hội trường. Thật là một khung cảnh đáng mong ước mãi cho Giáo Hội.

           Với sự cộng tác đắc lực của 3 Sơ, quý anh chị Giáo lý viên và các Huynh trưởng cùng phụ giúp nhưng dường như nhu cầu vẫn còn cần nhiều. Quý phụ huynh cũng rất nhiệt tâm và tha thiết trong việc đem con em của mình đến với những sinh hoạt tâm linh, thiêng liêng và cốt lõi cho hành trình đức tin và tương lai của con em mình. Điều này thật đáng khích lệ và hâm mộ. Cám ơn quý phụ huynh cũng như quý anh chị Giáo lý viên đang quảng đại tiếp tay với cha Tuyên Úy và quý Sơ trợ giúp trong sứ mạng giúp làm triển nở đời sống niềm tin của thế hệ trẻ hôm nay và cũng là tương lai của Cộng Đồng, của Giáo Hội. Nhìn sự sinh hoạt nhộn nhịp và đông đảo của các em đã làm cho Giáo Hội Úc rất thèm, bởi vì giới trẻ và ngay cả học sinh trong các trường của Giáo Hội Úc đang gặp những khó khăn và đầy thao thức, làm sao để đưa hạt giống đức tin gieo vào tâm hồn người trẻ. Biết đâu trong tương lai Giáo Hội Úc cũng đề xướng sự sinh hoạt Thiếu Nhi cho các giáo xứ của mình để củng cố đời sống niềm tin cho giới trẻ thời nay.

Liên Ca Đoàn sau những ngày tập dợt cho dịp Tết nay lại tiếp tục hy sinh thời giờ đến chung hòa giọng ca lời hát để tập dợt chuẩn bị cho dịp đại lễ Phục Sinh. Nhìn thấy sự bận rộn lo toan cho đời sống hàng ngày thế mà quý anh chị Ca viên vẫn luôn hăng say trong tinh thần quảng đại và đầy hy sinh thời giờ để đến với nhau trong những buổi tập hát của Liên Ca Đoàn. Thật đáng hâm mộ tinh thần sinh hoạt cao của từng quý Ca Viên; bởi vì sự duy trì những buổi tập hát riêng của từng Ca Đoàn hàng tuần và những dịp đại lễ lớn của Cộng Đồng, lại thêm một hy sinh nữa để đến với nhau trong tinh thần của Liên Ca Đoàn. Thời giờ mỗi tuần của đời sống trong xã hội hôm nay đang trở nên hiếm hoi, vì thế phải có tinh thần cao và tâm huyết lắm Liên Ca Đoàn mới đang có được những thành quả đáng khuyến khích. Cộng Đồng cám ơn sự hy sinh đóng góp của từng quý Ca Viên trong những sinh hoạt chung của Cộng Đồng.

Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho những sinh hoạt chung trong Cộng Đồng chúng con.

Sơ Mai Trang

Read 1753 times Last modified on Thứ tư, 13 Tháng 5 2015 20:46