Thứ tư, 13 Tháng 5 2015 20:32

Sinh Hoạt Tháng 1/2015

Written by
Rate this item
(0 votes)

SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM BRISBANE THÁNG 1.2015

 

LỄ CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VN – BỔN MẠNG CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VN BRISBANE

Thứ Bảy ngày 22/11/2014 Cộng Đồng Công Giáo VN thuộc Tổng Giáo Phân Brisbane Mừng Kính Trọng Thể Lễ các Thánh Tử Đạo VN, Bổn Mạng Cộng Đồng. Từ sáng sớm đã có rất đông quý Bác, quý Anh Chị và quý Em cùng nhau tề tựu tại Trung Tâm Cộng Đồng với khuôn mặt đầy vui tươi hớn hở để bắt tay vào mọi việc chuẩn bị cho Đại Lễ.

Từ việc xếp ghế, trang trí gian cung thánh, cắm hoa, ẩm thực nhà ăn, vệ sinh, dọn dẹp vv… cho đến các em được lãnh nhận Bí Tích Rước Lễ và Thêm Sức tổng dợt lần cuối cùng cho Thánh Lễ chiều hôm ấy. Tất cả đều cùng nhau hồ hởi trong mọi việc mặc dù thời tiết Brisbane hôm ấy rất nóng nhưng dưới sự chỉ huy tài tình, sự làm việc tận tâm và giọng nói dịu dàng của Sơ Mai Trang đã làm cho mọi người cảm thấy bớt đi cái nóng và tăng thêm phần phấn khởi hăng say làm việc nên chẳng bao lâu Trung Tâm Cộng Đồng đã được trang hoàng lộng lẫy. Đến gần 4g00 chiều mọi công việc đã hoàn tất nên đa số mọi người cùng ra về để “diện đẹp trong y phục” chuẩn bị tham dự Đại Lễ chiều nay. Tuy nhiên Sơ và quý Anh Chị trong Ban Ẩm Thực vẫn còn vui vẻ đón nhận các món ăn đã được các Giáo Họ chuẩn bị và mang tới để khoản đãi toàn Thể Cộng Đồng sau Thánh Lễ. Hoan hô quý Giáo Họ, Sơ và quý Anh Chị nhé!

           Theo chương trình Ban Mục Vụ kêu gọi mọi người có mặt lúc 6g00 chiều để chuẩn bị sắp xếp đoàn rước kiệu, nhưng mới 5g00 chiều Cha Tuyên Úy Giuse Vũ Minh Nguyên và nhiều người tấp nập với trang phục lộng lẫy và nụ cười tươi nở trên nét mặt đã tụ họp về Trung Tâm Cộng Đồng để cùng nhau đón chào Đức Tổng Giám Mục Brisbane Mark Coleridge đến thăm viếng Cộng Đồng và Chủ Tế Thánh Lễ cũng như Ban Bí Tích Rước Lễ và Thêm Sức cho 19 em Thiếu Nhi trong Cộng Đồng. Các Đoàn Thể cũng có mặt rất sớm và đầy đủ để sắp xếp theo đoàn rước kiệu được khởi điểm từ hội trường Trung Tâm trước tượng đài Thánh Tuân xuống Lễ Đài dưới sân cỏ của Cộng Đồng. Mọi chuẩn bị đã hoàn tất từ trống chiên do các Cụ phụ trách, Thánh Giá Nến Cao, cờ rước bao gồm cờ Úc, cờ Việt, Cờ Giáo Hội, Cờ Đức Mẹ và Cờ Cộng Đồng do các Huynh Trưởng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Xứ Đoàn Saviô phụ trách, đến Kiệu Linh Hài Thánh Tử Đạo VN được Các Ông Trùm Giáo Họ cung rước. Mọi người đều hân hoan mặc dù thời tiết vẫn còn oi bức và những cơn mây đen đang kéo về nhưng mọi người vẫn tin tưởng trong sự quan phòng của Thiên Chúa và Sự cầu Bầu của các Thánh Tử Đạo, Đại Lễ Bổn Mạng Cộng Đồng đã được diễn ra trong bầu trời và khung cảnh thật đẹp.

           Đúng 7g00 chiều Đức Tổng Giám Mục có mặt tại Trung Tâm Cộng Đồng dưới sự tiếp đón của Cha Tuyên Úy và Ban Mục Vụ. Đức Tổng đã khai mạc chương trình rước kiệu với Nghi Thức xông hương Kiệu Linh Hài Thánh Tử Đạo Anna Lê Thị Thành sau đó trên ngàn người đã cùng nhau theo đoàn rước kiệu và cùng nhau đọc kinh Các Thánh Tử Đạo VN. Tiếp theo đó “Tiếng Nhạc Oai Hùng Vang trên khắp cõi trời VN …” do Ca Đoàn Têrêsa xướng lên và toàn thể Cộng Đồng cùng đồng thanh với Ca Đoàn làm vang dậy cả vùng trời Trung Tâm Cộng Đồng. Thánh Lễ được bắt đầu sau phần Cung Nghinh Linh Hài Thánh Tử Đạo VN lên Lễ đài. Cha Tuyên Úy Giuse Vũ Minh Nguyên đã thay mặt Cộng Đồng gởi đến Đức Tổng Giám Mục Mark Coleridge, Quý Cha, Quý Sơ, Quý Quan Khách cùng toàn thể Cộng Đồng lời chào mừng.

           Thánh lễ được Đức Tổng Giám Mục Chủ Tế cách rất long trọng. Trong bài giảng Đức Tổng đã nêu cao gương Các Thánh Tử Đạo VN là những bậc tiền nhân anh dũng đã hy sinh mạng sống để minh chứng cho tình yêu của Chúa. Đức Tổng cũng kêu gọi Cộng Đồng cùng nhau nêu gương Các Thánh Tử Đạo VN đóng góp cho chương trình Ơn Gọi Truyền Giáo của Giáo Hội. Nhất là ngài nêu cao nền văn hóa của dân tộc Việt được thể hiện cách nổi bật qua đời sống niềm tin giữa các sắc tộc bạn trong Giáo Hội Úc. Sau Bài Giảng của Đức Tổng, Sơ Maria Vũ Mỹ Nga đã nêu danh 19 em theo thứ tự lên trước mặt Đức Tổng để Ngài Ban Phép Bí Tích Rước Lễ và Thêm Sức. Cha mẹ cũng như người đỡ đầu đã cùng các em đến nhận nghi thức cách sốt sắng và long trọng. Thánh Lễ đã được tiếp tục cho đến khi sau Rước Lễ, Cha Tuyên Úy nêu danh sách các thành viên trong năm Giáo Họ và 5 Vị Trùm Trưởng Giáo Họ đã đại diện cho Giáo Họ của mình lên Lãnh Nhận Ơn Lành và Nghi Thức Lãnh Nhận nhiệm chức từ Đức Tổng Giám Mục Mark Coleridge.

           Thánh Lễ được kết thúc sau phần chúc mừng và cám ơn của Anh Chủ Tịch Cộng Đồng CGVN Giuse Phạm Văn Mạnh. Mọi người đã hoan hỉ, nhộn nhịp cùng nhau vào Hội Trường Trung Tâm CĐ cùng với Đức Tổng, Cha Tuyên Úy, Quý Sơ thưởng thức các món ăn thật đặc sắc được Quý Anh Chị trong các Giáo Họ và Ban Ẩm Thực lo cách chu đáo để chung vui với Quý Em vừa lãnh nhận Bí Tích và cho buổi tiệc mừng Bổn Mạng Cộng Đồng hôm ấy.

 

TĨNH TÂM MÙA VỌNG 2014

Để chuẩn bị tâm hồn mừng Chúa Giáng Sinh, Cha Tuyên Úy Giuse Vũ Minh Nguyên đã mời Cha Micae Phạm Quang Hồng đến thăm viếng và Giảng Tĩnh Tâm cho Cộng Đồng suốt ba ngày liên tục từ Chúa Nhật ngày 7/12/2014 đến Thứ Ba ngày 9/12/2014. Mọi người đều thao thức tham dự các buổi Tĩnh Tâm của Cha Micae Phạm Quang Hồng với các bài Tĩnh Tâm đánh động tâm hồn cùng những câu chuyện vui làm cho mọi người cùng nhau cười lăn bên nhau.

           Cũng trong ba buổi giảng phòng đó có quý Cha ban phép Giải Tội để mọi người cùng nhau có cơ hội đến với Bí Tích Hòa Giải chuẩn bị tâm hồn đón chào Chúa Giêsu Hài Đồng Giáng Trần. Không quản ngại sự oi bức của thời tiết mọi người đã tấp nập tìm đến để tha thiết tham dự các buổi Tĩnh Tâm và đến với Bí Tích Hòa Giải. Sau ba ngày Tĩnh Tâm mọi người cùng mang tâm trạng chung đó là sự tươi vui hân hoan nơi tâm hồn lẫn thể xác để cùng nhau đón chào Chúa Giêsu giáng trần. Cám ơn Cha Micae Phạm Quang Hồng đã cho Cộng Đồng Công Giáo VN Brisbane những ngày Tĩnh Tâm thật dzui dzẻ ….. Hẹn gặp Cha nhé ….

 

TIỆC GÂY QŨY TRUNG TÂM CỘNG ĐỒNG

Trong tinh thần “Hiệp Nhất, Yêu Thương và Chung Tay Xây Dựng Trung Tâm Cộng Đồng” Cha Tuyên Úy cùng với Ban Mục Vụ quyết đinh tổ chức buổi tiệc gây quỹ cho Trung Tâm Cộng Đồng vào ngày Thứ Bảy 13/12/2014 tại Trung Tâm Cộng Đồng CGVN. Đây là lần đầu tiên được tổ chức ngay tại Trung Tâm Cộng Đồng nên mọi chuyện phải lo từ A-Z từ việc đóng gần 40 cái bàn, trang trí buổi tiệc cho đến khâu ẩm thực, tiếp tân, phục vụ vv...

           Trong suốt mấy tuần trước buổi tiệc Cha Tuyên Úy, Sơ Mai Trang, Ban Tổ Chức cùng mọi người đã làm việc hết mình với mục đích làm sao Buổi Tiệc Gây Quỹ được thành công tốt đẹp theo tinh thần và mục đích của buổi tiệc. Gần tới ngày tiệc mọi người càng làm việc hăng say và tấp nập hơn. Quý Bác, quý Anh Chị cùng nhau không quản ngại thời tiết oi bức của Queensland vào các ngày cuối năm đã cùng nhau chung tay trang trí chăng đèn thật lộng lẫy. Quý anh chị đầu bếp được mời gọi chung tay trong tinh thần quảng đại cộng tác cùng với ban ẩm thực trong sự điều hợp của Sơ Mai Trang đã lo cho Thực Đơn Buổi Tiệc thật phong phú không thua nhà hàng 5 sao nào …. cùng với những may vá, soạn nơ, trang trí thật tỷ mỷ của quý Chị từ khăn trải bàn, vải bọc ghế đến xếp từng miếng khăn lạnh làm cho Hội Trường Trung Tâm biến thành Một Nhà Hàng Tiệc Sang Trọng.

           Từ 5giờ sáng thứ Bảy 13/12/2014 rất đông quý Bác, quý Anh Chị Em đã có mặt tại Trung Tâm để chuẩn bị cho “Tiệc Lớn của Cộng Đồng.” Mỗi người một tay trong tinh thần hăng say mỗi người mỗi việc thật nhộn nhịp vui tươi, mọi người càng hăng hái hơn khi Cha Tuyên Úy có mặt cùng góp tay làm việc chung với mọi người. Ai nấy đều hân hoan và mang cảm giác như là tổ chức buổi tiệc cưới cho chính mình vậy.

           Theo đúng như chương trình buổi tiệc được bắt đầu vào 6g00 tối, nhưng mới 5g00 chiều đa số mọi người đã có mặt đông đủ tay bắt mặt mừng trò chuyện cùng nhau nở nụ cười trên môi trong tinh thần rất chân tình và chào đón nhau trong ánh mắt hân hoan, làm cho Trung Tâm Cộng Đồng biến thành một ngày Đại Tiệc. Đến giờ để bắt đầu, Cha Tuyên Úy Giuse Vũ Minh Nguyên chính thức khai mạc buổi tiệc và ban phép lành cho Buổi Tiệc. Sau phần khai mạc của Cha Tuyên Úy, Anh MC Trọng Kim đã mời Sơ Mai Trang thay mặt Ban Tổ Chức nói lên Mục Đích của Buổi Tiệc và cám ơn tất cả quý quan khách tham dự và đặc biệt là những Quý Vị Ân Nhân đã bỏ nhiều công sức và hiện kim cũng như hiện vật để buổi tiệc được phong phú và hoàn mỹ. Sau phần cám ơn của Sơ Trang là phần múa “Rót Trà Chúc Rượu” do các em Thiếu Nhi với trang phục áo dài khăn đóng thật lộng lẫy trình diễn. Các Em đã dâng trà cho Cha Tuyên Uý, Sơ cùng mười hai Vị đại diện Cộng Đồng. Mọi người đều vỗ tay ròn rã với phần múa đặc sắc của Các Em.

           Những món ăn thật hấp dẫn và ngon miệng do các đầu bếp trứ danh trong Cộng Đồng CGVN chuẩn bị cách chu đáo, tỉ mỉ và được phục vụ bởi các Tiếp Viên Phục Vụ chuyên nghiệp trong Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể đem đến tận từng bàn cách rất uyển chuyển. Buổi tiệc thêm phần hấp dẫn và vui nhộn hơn với các màn đấu gía thật vui và các phần sổ xố làm cho không khí buổi tiệc càng tăng dần. Mọi người đều vui vẻ ăn uống no say với các tiết mục Karaoke và Pop Dance của Các em Thiếu Nhi. Gần về cuối Cha Tuyên Úy cám ơn thật nhiều đến tất cả các Ân Nhân đã ủng hộ tài vật và hiện kim cho buổi tiệc gây quỹ. Tiệc vui nào rồi cũng phải tàn, mọi người luyến tiếc chào nhau ra về còn vương lại những nụ cười tràn ngập trên môi.

           Tạ ơn Chúa đã cho Cộng Đồng chúng con có một bước tiến tới những gì là cùng nhau gầy dựng, đón chào nhau trong tình Hiệp Nhất và Bác Ái để rồi được lan tràn mãi trên khắp mọi người trong Cộng Đồng Công Giáo VN thuộc Tổng Giáo Phận Brisbane chúng con.

VỌNG GIÁNG SINH VÀ GIỜ CANH THỨC

Quý em Thiếu Nhi trong những ngày trước Giáng Sinh tuy bận rộn nhưng cũng đã hết mình để chuẩn bị cho hoạt cảnh Giáng Sinh của giờ canh thức. Cùng với Ca Đoàn Têrêsa, với những bản Thánh Ca làm rộn rã tâm hồn mọi người đang tuôn về khung viên Trung Tâm đón mừng Chúa Giáng Sinh.

           Mỗi người với nến điện sáng cầm trên tay hòa tâm hồn vào tâm tình hoạt cảnh Giáng Sinh do gần hai mươi “tài tử” diễn lại thật đầy sáng tạo và thu hút sự chú ý của mọi người. Hai “tài tử” đóng vai Đức Mẹ và Thánh Giuse lưu lại – suốt cả Thánh Lễ – nơi hang đá được kiến thiết thật đầy nghệ thuật. Ca đoàn tiếp theo với những lời ca du dương hướng mọi tâm hồn vào nghi thức khai mạc đại lễ Vọng Giáng Sinh.

           Sau Kinh Thương Xót, Cha Tuyên Úy trong sự thinh lặng của cả Cộng Đồng, ngài cùng với các Cha đồng tế ôm-đón-nhận Chúa Hài Đồng cách long trọng rước đến nơi hang đá và công bố giây phút linh thiêng nhiệm mầu, trời đất giao hòa, biến cố Con Thiên Chúa Nhập Thể đến hiện diện và ở giữa chúng ta. Ngài đến đem bao yêu thương, bao nhân ái và ơn cứu độ cho mọi người. Cha Tuyên Úy đặt Chúa Hài đồng vào máng cỏ nơi hang đá trong những làn hương trầm tỏa bay lên tiến đón mừng Ngài. Cùng lúc ấy Kinh Vinh Danh đã được cất vang hòa vào với tiếng hoan ca của các thiên thần và toàn thể thiên quốc cao rao vinh danh Thiên Chúa đã và đang tiếp tục hiện diện, ở giữa và cứu chuộc nhân thế qua mọi thời đại. Ngôi sao chổi cũng xuất hiện từ từ tiến về chóp đỉnh hang đá đánh dấu biến cố giao hòa giữa trời và đất, giữa Thiên Chúa và con người. Ai ai cũng đèn sáng nhiều màu sắc êm nhẹ trong tay hướng tâm hồn về giây phút thật nhiệm mầu. Mọi người như bị thu hút, biến mất vào Đại Lễ đêm hôm ấy; mênh mông, lắng động trong mầu nhiệm Thiên Chúa ĐẾN và CƯ NGỤ giữa chúng ta.

           Nguyện xin cho mỗi tâm hồn chúng con đã đón mừng Chúa sẽ được Chúa hiện diện mãi để Ngôi Lời của Chúa thánh hóa và đem đến sự sống dồi dào; cùng với sự cảm nhận được lời Chúa hứa ban: “Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa” (Gi 1:12); tin tức là chúng con cũng hướng cách sống của mình sao để được sống xứng đáng là con Chúa.

NHỮNG SINH HOẠT KẾ TIẾP TRONG NĂM MỚI 2015

Bước vào thềm Năm Mới 2015, nhân dịp Lễ Đức Mẹ Dâng Con vào Đền Thánh, Giáo phận Brisbane được dịp chứng kiến sáu Nữ Tu VN thuộc Dòng Thánh Phaolô Chartres cử hành nghi thức Tiên Khấn tại Nhà Thờ Chánh Tòa, dưới sự chủ tế của Đức Tổng Giám Mục Mark Coleridge và quý Sơ Bề Trên từ các nơi hội về. Một số đông giáo dân VN thuộc tổng giáo phận Brisbane cũng như xuyên các tiểu ban đã đến tham dự Lễ Tiên Khấn của quý Sơ. Thánh Lễ và nghi thức được diễn ra thật long trọng, hiếm có và linh thiêng. Cảm tạ Chúa ban cho Giáo Hội vẫn còn nhiều Ơn Gọi trẻ biết can đảm hiến dâng để phục vụ trong hoàn cảnh thay đổi thật nhiều của xã hội hôm nay. Xin Chúa tiếp tục đồng hành với quý Sơ.

CHƯƠNG TRÌNH GÓI BÁNH CHƯNG HỒN VIỆT

Lời mời gọi của Cha Tuyên Úy và anh Chủ Tịch Cộng Đồng cho chương trình cùng nhau gói bánh chưng nhân dịp Tết Ất Mùi đã được quý bác, quý anh chị và bạn trẻ đáp lời thật nhiệt tình và quảng đại. Với gần ba tuần lễ ra tay chung sức, Cộng Đồng đã cho ra lò một số khổng lồ bánh tét và bánh chưng. Tuy nhiên, bốn ngày trước Tết tất cả bánh đã được bán hết và không đủ cho những ai vẫn còn chờ để đặt trong những ngày chót cận Tết! Mong rằng sang năm mọi người hãy nên đặt bánh sớm sẵn cho chắc chắn hơn... kẻo lại không còn bánh cho ba ngày Tết.

           Công việc gói bánh hàng ngày thật vui nhộn. Bao nhiêu những câu chuyện dí dỏm, chuyện vui của quý cụ, quý bác, các ông Trùm, quý chị: chuyện thời sự của các cụ dường như nhiều hơn là chuyện thời xưa đều được diễn đạt, phơi bày và thêm bớt làm cho tiếng cười như vỡ toang cả phòng gói bánh. Ban ẩm thực cũng trực thuộc hàng ngày để chuẩn bị những bữa cơm trưa thanh đạm đầy hương vị quê hương. Ai ai cũng hăng say không quản ngại với nhiều hy sinh để lò bánh cứ tiếp tục sôi đều. Ca ban ngày làm trọn phận sự o bế cho những đòn bánh tét và những chiếc bánh chưng thật thẩm mỹ... và trao lại cho ca chiều tiếp tục trực thuộc và châm nước cho bánh được sôi và chín đúng thời điểm. Nào là khâu luộc lá, lau lá; rồi đến khâu ướp thịt, ướp nhân; khâu hấp đậu, nếm gạo và đong gạo, khâu gói bánh; khâu buộc dây và khâu “thẩm mỹ viện” cho những chiếc bánh nào cần o bế trước khi ra mắt mọi người.

           Trong ngày gói bánh cuối cùng, ban gói bánh quyết định làm những chiếc bánh chưng và đòn bánh tét thật đặc biệt để Dâng Của Lễ trong ba ngày Tết. Cha Tuyên Úy cũng cộng tác đắc lực cho phần những chiếc bánh chưng hảo hạng này. Khi bánh đã chín mỗi chiếc lên cân cả trên 5 ký lô và những đòn bánh tét cũng to lớn vượt kỷ lục. Quý chị được phân công tác dâng của lễ hơi lo ngại vì không biết mình có sức để khệ nệ dâng lên những của lễ có trọng lượng này được chăng. Có người đề nghị: “Hay là chúng ta dùng kiệu các Thánh Tử Đạo để kiệu bánh Dâng Của Lễ lên!” Anh chủ tịch đã hiện diện trong ngày kết thúc để cám ơn sự quảng đại góp công sức và thời giờ của tất cả quý cụ, quý bác, anh chị em và các bạn.

SINH HOẠT CÁC ĐOÀN THỂ

Đoàn Thiếu Nhi Saviô và lớp Giáo Lý Xưng Tội, Rước Lễ và Thêm Sức cũng được khai mạc cho năm mới. Quý em sau những ngày hè nay đã trở lại làm cho khung viên Trung Tâm Cộng Đồng nhộn nhịp hẳn lên. Hội trường và các phòng ốc dường như chật ních và đầy ắp các em.

           Trong những Chủ Nhật vừa qua các Ca Viên của Liên Ca Đoàn Việt nam thuộc tổng Giáo Phận Brisbane đã phối hợp với nhau qua những giờ tập hát chung cho Thánh Lễ Giao Thừa. Buổi khai mạc đầu tiên cũng như trước những giờ tập dợt, các Ca Viên đã cùng nắm tay nhau hát vang lời: “Gần nhau trao cho nhau tin yêu tình đồng loại...” đã tạo nên bầu khí thật mãnh liệt của sự liên đới. Quý Ca Trưởng cũng đã hăng say dốc hết nghị lực để cho các bè được hài hòa và ăn khớp với nhau. Đến phần tập dợt theo bè, mỗi bè đi theo bè của mình đến những phòng riêng để tập dợt. Cảm phục nhất là có một Ca Trưởng nữ tay bồng con và tay kia đánh nhịp tập luyện cho bè nữ... trông thật đẹp và ý nghĩa của sự dấn thân.

           Ban ẩm thực cũng bận rộn soạn ra những món ăn đặm đà hương vị thơm ngon để đãi bữa trưa đến mọi Ca Viên. Sự liên kết, phối hợp và tình liên đới trong lời ca tiếng hát cũng như bữa ăn chung vui với nhau thật tràn đầy nơi khuôn mặt và tâm hồn của quý anh chị Ca Viên. Cám ơn quý anh chị Ca Đoàn Trưởng, quý Ca Trưởng và tất cả quý Ca Viên đã bớt thời giờ quý báu đến với nhau trong những ngày tập dợt vừa qua.

TẾT ẤT MÙI

Năm nay lần đầu tiên CĐCGVN Brisbane được sự ưu ái của Đức Tổng Giám Mục mời gọi Dâng Thánh Lễ Giao Thừa chung trong một Thánh Lễ cho người Việt Công Giáo trên toàn tổng giáo phận Brisbane. Ngày Giao Thừa đã tới. Mọi sự đã được chuẩn bị sẵn sàng. Từ Bàn Thờ Tổ Tiên, Bàn Thánh, âm thanh và nhất là một bục xây mới dành riêng cho Liên Ca Đoàn đã được kiến thiết, dự trù cho 80 Ca Viên cũng đã sẵn sàng. Thánh Lễ đài và ghế cho toàn thể mọi người cũng đã đặt ngay ngắn trong hàng lối. Thế mà đến giờ khai mạc những cơn mưa cứ còn dai dẳng rồi đến lúc trút xuống như mưa “hồng ân”. Bàn thờ Tổ và hai cây hoa mai được treo những Lộc Tết cũng phải di chuyển lên Nhà Nguyện và hội trường. Cả Cộng Đồng đã vai kề vai san sát bên nhau trong Nhà Nguyện, tràn sang cả hội trường, lan ra các mái hiên và khung viên của Trung Tâm đều chật ních người để hiệp Dâng Thánh Lễ Giao Thừa cách linh thiêng. Cha Tuyên Úy chào đón mọi người cùng với những lời chúc đặc biệt đến mọi người. Hợp hoan với nhau nơi đây chúng ta cùng dâng lời cảm tạ lên Thiên Chúa, đã ban muôn ơn lành xuống cho mỗi người chúng ta. Cùng nhau chúng ta nhìn lại năm cũ, xóa bỏ những sự việc xấu, để cùng cầu xin Chúa cho một năm mới thịnh vượng và thành công hơn. Là Người Kitô Hữu, chúng ta nhìn lại năm cũ, và hướng về năm mới – chúng ta nhìn với sự xác tín – thời gian là của Chúa. Một cách sống hữu hiệu nhất để không bị lãng phí, là sống một cuộc sống có tình liên đới với nhau. Cuộc sống cần sự liên đới. Vạn vật cần liên đới với nhau để tồn tại. Con người cũng phải liên đới với nhau để phát triển và đem lại hạnh phúc cho nhau. Đó là chân lý, là lẽ sống của muôn loài. Xin Chúa giúp chúng ta biết ra khỏi cái tôi ích kỷ, những vết thương của mình để đến với tha nhân. Xin Chúa chúc phúc cho chúng ta một đêm giao thừa an bình. Xin cầu chúc cho quý ông bà và anh chị em được những giây phút hiện tại này tràn đầy niềm vui trong tình Chúa, tình người đầy ắp hôm nay.

Hoàng Minh Triết

Read 1507 times Last modified on Thứ tư, 13 Tháng 5 2015 20:46