Chủ nhật, 16 Tháng 11 2014 18:33

Chủ Nhật – Dịp xum vầy thường xuyên bên Mái ấm CĐCGVN Brisbane

Written by
Rate this item
(0 votes)

Vừa tiến vào cổng Trung Tâm Cộng đồng tâm hồn bỗng rung lên tiếng rạo rực thật hân hoan bất ngờ. Người viết không ngờ sự linh hoạt của Cộng đồng trong ngày Chủ Nhật rất sinh động như vậy.


Vừa đến sân đậu xe liền nhìn thấy ở mãi cuối sân dài là quý anh trong ban bảo trì đang sơn sửa khu vực nhà kho. Tuy tay đang bận rộn với cọ và sơn nhưng miệng vẫn vang lên những câu chuyện đùa vui bên nhau.


Tiến về phía các phòng ốc của Trung Tâm là những lời ca tiếng hát thật du dương của quý ca viên đang tập dợt các bài hát để chuẩn bị cho những Thánh Lễ trong tuần.


Tiếp sang các phòng kế là quý anh chị trong ban ẩm thực cũng không kém phần bận rộn trong nhà bếp. Nào là ban nấu sữa đậu nành, làm đậu hũ và nấu xôi cho gian hàng các Bà Mẹ hầu góp phần công của cho mọi sinh hoạt Cộng Đồng. Ban ẩm thực cũng đang lo bữa ăn trưa cho các em Thiếu Nhi.


Đi xuyên qua nhà bếp tiến về hội trường là khung viên của quý chị đang cắm hoa. Trên nét mặt tươi cười với những đóa hoa rực sắc đang được quý chị khéo léo trang trí rồi đặt cung nghinh trên các chân đứng trong nhà nguyện.


Sự sinh hoạt đông đủ nhất vẫn là quý em Thiếu Nhi tụ họp theo từng nhóm đang học hỏi Giáo Lý, giải trí bằng các trò chơi và trau dồi thêm về các ngành sinh của mình. Hình bóng quý em Thiếu Nhi chăm chỉ học hỏi và vui đùa trong hội trường cũng như trên cả khuôn viên của Trung Tâm thật vui nhộn và tràn đầy sức sống. Số đông hiện diện của quý em đang hăng say học hỏi, trau dồi trong hành trình đời sống niềm tin nơi phong trào Thiếu Nhi thật làm phấn khởi lòng người.


Các em Thiếu Nhi sinh hoạt vào mỗi Chủ Nhật bắt đầu từ 9g30 sáng cùng với sự học hỏi và giải trí. Sau buổi sinh hoạt là Thánh Lễ giữa trưa cho quý em và bữa ăn trưa để kết thúc ngày sinh hoạt của quý em.


Các ca viên cũng hy sinh bền đỗ trong biết bao năm qua để chung vai sát cánh trong tình thân hỗ trợ nhau qua việc đến với nhau vào mỗi sáng Chủ Nhật, tập dợt chuẩn bị cho các Thánh lễ trong tuần. Hành trình sinh hoạt của Ca đoàn Têrêsa cũng được đăng trên trang mạng "Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Brisbane" nhân dịp Bổn Mạng của ca đoàn trong dịp Lễ Thánh Têrêsa tháng 10 vừa qua. Đọc qua những sinh hoạt của ca đoàn chúng ta nhận ra thêm sức sống linh động của cả cộng đồng cũng như từng đoàn thể.


Ngoài những sinh hoạt "xum vầy" của ngày Chủ Nhật ra, trong những tuần lễ sau dịp Đức Mẹ Lavang Thánh Du đến với cộng đồng, cha Tuyên úy và ban Mục vụ đã đến với từng Giáo họ để củng cố và tái thiết lập lại ban chấp hành của từng Giáo họ với nguyện ước sẽ được từng Giáo họ tham dự vào các nghi thức phụng vụ trong các Thánh Lễ cộng đồng. Qua đó cũng là mối liên kết lại các sinh hoạt chung của cộng đồng.


Giáo họ Micae nhân dịp Lễ mừng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Micae cũng đã mừng Bổn Mạng rất hân hoan với Thánh Lễ và tiệc mừng trong sự hàn huyên gặp gỡ nhau trong tinh thần của cả cộng đồng.


Cộng đồng được sự ưu ái viếng thăm của Đức Cha Hoàng Đức Oanh, Giáo phận Kontum, Việtnam. Ngài đã để lại những tâm tình thật cảm kích qua công việc mục vụ người nghèo mà ngài luôn tâm huyết.


Nhân dịp tháng 11 dành riêng cho các Đẳng Linh Hồn, các Thánh Lễ với các Linh mục đồng tế và giáo dân trong cộng đồng đã hiện diện nơi các Nghĩa Trang trong tâm tình thông công hiệp ý cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn. Khung cảnh và bầu khí thật linh thiêng đầy tràn sự hiện diện trong Chúa và trong nhau – giữa những người sống cũng như những linh hồn đã quá cố.


Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể dịp này được điểm thêm một nét son nữa khi đảm nhận việc tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm lãnh nhận thiên chức Linh Mục của cha Lê Hồng Mạnh, người đã từng gắn bó trong mọi sinh hoạt với Thiếu Nhi. Cha Mạnh trở về thăm gia quyến sau những năm phục vụ đời Truyền Giáo ở Ba-tây.


Thánh Lễ đồng tế với sự linh động và hân hoan tâm hồn mọi người. Bởi vì người anh em, và cũng là người nhà đã can đảm và cương quyết chọn dấn thân qua hành trình của đời Linh Mục. Tiệc mừng cũng đã diễn ra cách vui nhộn qua các tiết mục văn nghệ bỏ túi được tưởng tượng cách phong phú do các em Thiếu Nhi trình diễn.


Cứ như vậy, tuần nào cũng có sự sinh hoạt giữa các đoàn thể, giáo họ cũng như của cả cộng đồng đã làm cho sự "xum vầy nơi mái ấm" càng liên đới, càng tiến triển mãi trong sức sống của hành trình niềm tin cộng đoàn.


Xin Chúa qua sự cầu bầu của Mẹ Maria luôn cùng đồng hành, hướng dẫn, ban ơn và hỗ trợ mỗi người và cả cộng đồng chúng con để hành trình đời sống niềm tin được thăng tiến mãi trong ơn nghĩa của Chúa.

(Tú Viên)

Read 1424 times Last modified on Thứ tư, 13 Tháng 5 2015 20:48