Thứ hai, 08 Tháng 9 2014 13:01

ĐỨC MẸ LAVANG THÁNH DU THĂM VIẾNG CĐCGVN BRISBANE

Written by
Rate this item
(0 votes)

Khởi đầu công việc Mục Vụ, Cha Tuyên Úy Giuse Vũ Minh Nguyên và Tân Ban Mục Vụ CĐCGVN chú tâm chỉnh đốn lại sinh hoạt của các Giáo Họ, Đoàn thể trong Cộng Đồng. Tại phiên họp Hội Đồng Mục Vụ ngày Chúa Nhật 17-08-2014, Cha Tuyên Úy và Ban Mục Vụ đã phổ biến cho Hội Đồng Mục Vụ bao gồm các Giáo Họ, Hội Đoàn, Đoàn Thể , Chương Trình ,Phong Trào , Các Ban Ngành cùng Quý chức trong Cộng Đồng chương trình cung nghinh Đức Mẹ La Vang Thánh du sẽ đến thăm viếng CĐCGVN Brisbane từ ngày 29-08-2014 tới ngày 05-10-2014. Đây là một tin vui cho Cộng Đồng, bởi qua một thời gian dài Trung Tâm Cộng Đồng CGVN Brisbane không có dịp đón tiếp Mẹ La Vang Thánh du.

Chương trình chào đón và kính viếng Mẹ được mọi người cùng nhiệt tình hưởng ứng. Cha Tuyên Úy và Ban Mục Vụ cùng quý Thiện Nguyện Viên hân hoan bắt tay vào việc, từ khâu in ấn chương trình, kinh nguyện, phổ biến tin tức trên truyền thông, đến gởi thư mời Quí Đức Cha, Quí Cha, Quí Sơ, Quí Chức và Cộng Đồng Dân Chúa. Anh chị em Ca Đoàn Têrêsa ráo riết với những buổi tập Thánh Ca, các em đội dâng hoa cũng miệt mài từng đêm tập dợt. Càng gần đến ngày ấn định, sự háo hức mong chờ xen lẫn những âu lo trước thời tiết từ xấu tới rất xấu với những cơn mưa như tát nước khiến mặt sân vận động lênh láng như một mặt hồ lớn. Cha Tuyên Úy kêu mời mọi người sốt sáng thêm lời cầu nguyện và ôi nhiệm mầu thay lòng yêu thương của Mẹ tuôn đổ xuống đoàn con, đến ngày Thứ Năm dù vẫn còn những cơn mưa nhẹ nhưng mặt trời đã ló dạng, chiếu tia nắng sáng ấm áp trên vạn vật. Những khâu đoạn cuối cùng đang được hoàn tất, từng hàng cột cờ, dây cờ, hàng ghế, bàn lễ được sắp xếp ngay ngắn lớp lang. Quý Chị trong Hội các Bà Mẹ đang chuẩn bị hoa tươi cung cấp cho ngày mai, các em Thiếu Nhi Thánh Thể lo xếp nến vào bao giấy, những cờ tay cũng được gắn vào cán cờ. mọi người làm việc với tinh thần phấn khởi vui tuơi. Như để khích lệ con cái Mẹ, ngày thứ sáu bầu trời xanh trong, không áng mây với ánh nắng và gió nhẹ đã trả lại cho mặt sân sự khô ráo, sạch sẽ. Từ 5.00 giờ chiều, Kiệu Đức Mẹ La Vang Thánh Du và Kiệu Linh Hài Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã được trưng bày, từng đoàn con Mẹ từ khắp miền Queensland lũ lượt tập trung về bên Mẹ. Nơi này các Thiếu Nhi Thánh Thể với đồng phục khăn quàng theo khối, chỗ kia các tà áo xanh của Đạo Binh Đức Mẹ, bên cạnh những tà áo trắng của Dòng Ba Đa Minh và Các Bà Mẹ như ngàn bông hoa tươi thắm muôn sắc dâng Mẹ.


Mọi người nô nức hớn hở khi được tham dự biến cố trọng đại mà đã có những thời gian không dám nghĩ tới và niềm vui đã được nhân lên khi có sự hiện diện của Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Hiếu, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Toronto-Canada, Ngài sẽ Chủ Sự cuộc cung nghinh Thánh Tượng Đức Mẹ La Vang và Linh Hài Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Song song với những hình thức bên ngoài, Đức Cha và Quí Cha cũng dành thời gian cho giáo dân cần nhu cầu Hòa Giải được cơ hội giao hòa cùng Chúa và Giáo Hội. Đúng 7.00 giờ chiều thứ sáu 29-08-2014, sau ba hồi chiêng trống cổ, Đức Cha xông hương Kiệu Đức Mẹ La Vang và Kiệu Hài Cốt Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, sau đó đoàn rước khởi hành, từ khuôn viên nhà nguyện tới Lễ Đài, khoảng đường hơn 500 mét, đoàn con cái Mẹ tay cầm hoa, nến, cờ nhỏ, miệng ca vang lời ca tán tụng Mẹ. Trên Lễ Đài, ngoài Đức Cha chủ tế còn có Quý Cha : Giuse Vũ Minh Nguyên, Tuyên Úy CĐCGVN Brisbane, Cha Phaolo Lương Minh Chánh cựu Quản Nhiệm, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Xuân Hồng, Cha Phêrô Dương Thanh Liêm, Tuyên Úy Trưởng Tổng Giáo Phận Sydney và Cha Phêrô Trần Thế Tuyên từ Canada đến thăm Cộng Đồng. Sau khi Thánh Tượng Mẹ an vị, Đức Cha chủ tế xông hương bàn thánh cùng vinh tòa Mẹ, các em đội dâng hoa với những vũ điệu nhịp nhàng dâng lên Mẹ nhánh hoa thắm tươi, biểu tượng tấm lòng mến yêu tha thiết của đoàn con Việt tha hương đối với Mẹ hiền.

Tiếp theo phần dâng hoa của các em và Cộng Đồng Dân Chúa. Cha Tuyên Úy có lời kính chào Mẹ La Vang đã đến thăm và chúc phúc cho đoàn con Việt nơi đây. Cha cũng chào mừng Đức Cha Vinh Sơn, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Khách và Cộng Đồng Giáo Dân đã tề tựu về đây đón mừng và Kính viếng Mẹ. Trong phần giảng thuyết, Đức Cha đã lược qua biến cố La Vang xảy ra thời bách hại Đức Tin của Cha Ông chúng ta, Mẹ La Vang không chỉ cứu giúp thởi gian đó mà Mẹ còn che chở chúng ta bây giờ và mãi mãi. Hôm nay, chúng ta cùng qui tụ về đây cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho chúng ta người Mẹ tuyệt vời, bởi trên đường hành trình Đức Tin nhiều niềm vui, lắm sầu khổ, hình ảnh Mẹ La Vang là chứng từ yêu thương. Qua Kinh Ngợi Khen, Mẹ dạy chúng ta biết Chúa luôn hiện diện ban muôn hồng ân, để sau khi lãnh nhận những ơn lành nhưng không từ nơi Thiên Chúa, chúng ta cũng biết chia sẽ cho những người đang cần đến sự giúp đỡ của chúng ta. Sau phần hiệp lễ, Ông Chủ Tịch Giuse Phạm Văn Mạnh đại diện Cộng Đồng Dân Chúa dâng lời cám ơn Đức Cha chủ tế, Cha Tuyên Úy Giuse, Quí Cha đã yêu thương đến dâng Thánh Lễ Đại Trào Nghinh Đón Đức Mẹ La Vang Thánh Du và cầu nguyện cho Cộng Đồng chúng con. Ông cũng có lời cám ơn đến Quí Tu Sĩ, Quí Giáo Họ, Đoàn Thể, Chương Trình, Phong Trào, Ca Đoàn Têrêsa, Giới Trẻ và Cộng Đồng Dân Chúa đã thể hiện lòng yêu mến Mẹ qui tụ về đây trong tinh thần cộng tác, yêu thương, hiệp nhất, xin Thiên Chúa qua lời chuyền cầu của Mẹ La Vang ban muôn ơn lành trên Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ và Toàn Thể Quý Vị trong Cộng Đồng .


Ông cũng thông báo cùng Cộng Đồng Dân Chúa vào lúc 7.00 tối thứ bảy ngày 30-08-2014 sẽ có cuộc cung nghinh Đức Mẹ La Vang và Linh Hài Các Thánh Tử Đạo Việt Nam từ Trung Tâm CĐCGVN Brisbane sang Nhà Thờ St. Mark để Kính Viếng, sau đó là Thánh Lễ.
Đức Mẹ La Vang Thánh Du sẽ ở lại Brisbane năm tuần, lịch trình các địa điểm, ngày giờ cho các Giáo Họ, Đoàn Thể, Phong Trào Kính Viếng đã được in trên Bản tin Cộng Đồng, Kính báo quý vị theo dõi và tham dự.
Thánh Lễ chào đón Đức Mẹ La Vang Thánh Du tại CĐCGVN Brisbane đã kết thúc sau phép lành của Đức Cha chủ tế, mọi người ra về trong niềm vui và an bình.

Giuse Đinh Văn Điền ghi nhanh.

Read 1804 times Last modified on Thứ tư, 13 Tháng 5 2015 20:52