Thứ bảy, 06 Tháng 9 2014 17:18

Hân Hoan–Mừng Kính–Đón Chào Mẹ Lavang Thánh Du Brisbane

Written by
Rate this item
(0 votes)

Trong tâm tình hân hoan, tha thiết, rạo rực và đầy sự mong chờ, cùng với tinh thần chuẩn bị của toàn thể Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Brisbane, Thánh Lễ Đại Trào Khai Mạc đón mừng Mẹ Lavang Thánh Du đã diễn ra với Cộng Đồng hôm Thứ Sáu ngày 29 tháng 8 năm 2014 vừa qua.

Khung cảnh của Cộng Đồng nào là ban Mục vụ, ban Nghi Lễ, ban tổ chức, các đoàn thể, các giáo họ, các phong trào, các gia đình, các nhóm đều chung tay, chung sức nao nức chuẩn bị cho dịp Mẹ Lavang Thánh Du về với Cộng Đồng. Trong những tuần lễ trước đó ai ai cũng sẵn sàng trong vui tươi và sự hy sinh thời giờ, công sức cũng như sáng kiến để mong sao được cộng tác, góp một bàn tay, chung chia vào sự đóng góp thời giờ, công của để chuẩn bị CHÀO ĐÓN Mẹ Lavang. Hình ảnh Mẹ Lavang cũng được tung ra cho đăng vào trang lớn của tờ báo địa phương để đem về đến tận từng gia đình. Vì thế lại làm tăng thêm sự mong chờ Mẹ thăm viếng càng tha thiết hơn.


Khuôn viên của Trung Tâm lại càng nhộn hịp hơn nữa vào ngày Lễ Khai Mạc. Ban làm kiệu rước, ban trang trí tòa cho Mẹ, ban cắm hoa, dâng hoa, ban chuẩn bị cung thánh, ban khiêng ghế, ban chuẩn bị chân cờ, sân cỏ, ca đoàn tập dợt, ban trống chiêng, ban trật tự, ban phân phát nến, sách, cờ v.v. Từ ban Mục vụ, ban tổ chức cho tới ban ẩm thực, ai nấy bận rộn hăng say với trách vụ được lãnh nhận. Thời tiết thật đẹp của ngày hôm đó đã giúp cho mọi chuẩn bị được dễ dàng và làm hân hoan tâm hồn mọi người.


Giờ Khai Mạc đã đến. Đoàn rước được mang đầy màu sắc đồng phục của các đoàn thể: từ những thành viên trẻ nhất trong Cộng Đồng như Phong Trào Thiếu Nhi, Đoàn Giúp Lễ, Đội Tung Hoa, Ca Đoàn, Thừa Tác Viên Thánh Thể, Cursillo, Lòng Chúa Thương Xót, Huynh Đoàn Đaminh, Canh Tâm Đặc Sủng, cho tới Lêgiô, và Hội Bà Mẹ cùng với toàn thể giáo dân trong Cộng Đồng giữa tiếng trống chiêng, Thánh Giá, nến và hương quyện hòa vào trong những lá cờ của Giáo Hội, cờ Đức Mẹ, cờ Úc và cờ Việt Nam bay phất phới trong buổi chiều thật đẹp, thật linh thiêng, thật gần gũi. Bởi vì trên cả ngàn người đã TÌM VỀ BÊN MẸ LAVANG nơi "mái ấm của cộng đồng" để được cùng nhau cảm nghiệm sự gần gũi trong hơi ấm ân sủng dưới tà áo Mẹ.
Thánh Lễ Khai Mạc qua sự chủ tế và giảng thuyết của Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu, Giám Mục phụ tá Toronto, Canada; cùng với các Linh Mục đồng tế: cha Tuyên Úy Cộng Đồng CGVN Brisbane, Giuse Vũ Minh Nguyên; cha Tuyên Úy Trưởng Cộng đoàn CGVN thuộc tổng địa phận Sydney, Phêrô Dương Thanh Liêm; cha Phaolô Lương Minh Chánh; cha Gioan BXT Nguyễn Xuân Hồng và cha Phêrô Trần Thế Tuyên, giám quản Giáo Phận St. Paul, Alberta Park, Canada.


Đội Dâng Hoa và toàn thể cộng đồng những ai trên tay ôm sẵn hoa đã cùng với Ca Đoàn hòa dâng những lời ca tiếng hát thật du dương, linh thiêng và những cử chỉ ưu ái để chào đón Mẹ. Điều làm cho mọi tâm hồn tăng thêm phần rạo rực tha thiết hơn nữa là khi cha Tuyên Úy của Cộng Đồng vang lên lời chào: "Cùng với TOÀN THỂ Cộng Đồng Công Giáo VN Brisbane, CHÚNG CON KÍNH CHÀO Đức Mẹ Lavang Thánh Du đã khả ái đến với Cộng Đồng chúng con." Tuy tay mọi người còn cầm nến, sách, cờ nhưng tiếng vỗ tay vang dội cùng với tiếng lòng hân hoan của mọi người thật xúc động. Giờ chào đón Mẹ đã tới. Mẹ sẽ ở lại đây, hiện diện qua thánh tượng Mẹ Lavang để viếng thăm Cộng Đồng CGVN Brisbane chúng con trong những tuần lễ sắp tới. Mỗi ngày trong năm tuần lễ này, Mẹ đích thân –qua thánh tượng của Mẹ– đến thăm viếng mỗi giáo họ, gia đình, phong trào, đoàn thể và Cộng Đồng của chúng con.
Trong nghi thức dâng hoa cung nghinh Mẹ, cha Tuyên Úy nâng bó hoa trong tâm tình thầm lặng trước thánh tượng Mẹ để dâng Cộng Đồng cho Mẹ. Tiếp theo là tất cả mọi người với những nhánh hoa trong tay tiến lên cung nghinh Mẹ với biết bao tâm tình riêng tư của mỗi người.
Mẹ biết rõ mỗi người chúng con cần gì, gia đình chúng con cần gì, giáo họ chúng con cần gì, đoàn thể chúng con cần gì và cả cộng đồng chúng con cần gì; vì thế với cả Cộng Đồng chúng con chỉ biết hợp tâm hân hoan trong vui mừng CHÀO ĐÓN Mẹ. Phần còn lại Mẹ sẽ cầu bầu cùng Chúa thay cho chúng con.


Xin Mẹ hãy ở lại với mỗi người chúng con và cả Cộng Đồng chúng con cách gần gũi; và trong sự hiện diện của Mẹ, mỗi người chúng con được nhận biết và thôi thúc sống sao mỗi ngày mỗi nhân ái, quảng đại, cảm thông, đón nhận nhau và trở nên chứng nhân của Lời Chúa hơn.

Trong tâm tình CHÀO ĐÓN MẸ và CHÀO ĐÓN NHAU!

(Tú Viên)

Read 1701 times Last modified on Thứ tư, 13 Tháng 5 2015 20:51